Nằm phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, huyện đảo Cô Tô bao gồm hàng chục hòn đảo lớn nhỏ khác nhau với diện tích tự nhiên gần 4.000km vuông, Cô Tô là tên riêng của 2 hòn đảo (Cô Tô lớn, Cô Tô con) cũng là tên chung của huyện đảo Cô Tô thuộc hệ thống quần đảo Cô Tô – Thanh Lân gồm 40 hòn lớn nhỏ, nằm dàn trải theo hình cánh cung gần kề phao số 0, đường hàng hải quốc tế.
 

Và sau đây là những kinh nghiệm du lịch Cô Tô

I. Phương tiện. 
 
- Ô Tô là phương tiện di chuyển chính trong du lịch, hay nói chính xác hơn là trong du lịch Việt Nam. Du lịch Cô Tô thì đặc biệt hơn 1 chút, bạn sẽ sử dụng nhiều phương tiện khác nhau. Các bạn sẽ đi xe ô tô đến cảng Cái Rồng rồi chuyển phương tiện sang Tàu cao tốc đến đảo Cô Tô.

- Tàu Cao Tốc: có 2 hãng tàu cao tốc đi Cô Tô đó là Mạnh Quang và Phúc Thịnh, nên chọn Mạnh Quang vì tàu to đi đỡ say (riêng mình thì mình thích số 18 Mạnh Quang – đỡ mùi và chạy ổn hơn các tàu khác), và năm nay Mạnh Quang cũng đã đóng thêm 2 tàu mới và thay động cơ tàu cũ nên chạy khá nuột.
 
- Giá vé: Dao động từ 150.000đ - 200.000đ/vé

- Thuê xe máy trên đảo: đây là phương tiện có lẽ được nhiều người thích nhất vì nó rất tự do và thoải mái, có thể thuê tại các nhà dân hoặc nhà nghỉ với giá là 200k/ngày, đổ 40k tiền xăng đi tham quan thoải mái. Như vậy chia ra là: 120k/người.

- Thuê tàu ra Cô Tô Con: đảo Cô Tô Con là một địa điểm không thể bỏ qua được nhà mình nhé, bãi biển quá đẹp, không khí quá trong lành, nếu ai muốn tận hưởng cảm giác hoang dã mới lạ thì có thể tới đây ngủ nhà sàn ngoài bãi biển, ngủ lều, ngủ giường bộ đội…..Giá thuê 1 tàu cho đoàn ~10 người khoảng 700~800k nhé.
 

II. Lưu trú

- Green Cô Tô cách trung tâm thị trấn khoảng 3km dành cho những ai muốn không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Giá phòng là 600k/đêm ( có điều hoà )
- Nhà nghỉ Thành Trung: ngay mặt biển giá phòng 400k-600k/đêm (có điều hoà). Đi từ bến cảng vào nhìn thấy ngay nhà nghỉ màu xanh.

- Nhà nghỉ bình dân, homestay: để tiết kiệm chi phí, ngoài việc chọn các khách sạn nhà nghỉ, nhà mình có lựa chọn nhà nghỉ bình dân, homestay giá sẽ thấp hơn nhưng tiện nghi không đầy đủ, phòng tắm sẽ ở bên ngoài. Giá phòng khoảng 300k – 500k/phòng/đêm.
 

Khi đi du lịch Cô Tô, đó không chỉ là nơi lý tưởng để tắm, du khách còn có thể ngất ngây ngắm cảnh trời đất giao thoa đẹp nín thở nhìn từ Cô Tô. Ra biển Vàn Chảy buổi sáng, khi mặt trời chưa lên hẳn, nắng dần nhuộm màu vàng cam từ phía chân trời, thủy triều còn rút, bãi cát trải rộng ra, mịn màng.Chiều đến lại qua biển Hồng Vàn tận mắt chiêm ngưỡng cả bầu trời và vùng biển tím hồng lãng mạn, đẹp ngút ngàn khi hoàng hôn xuống.

Một địa điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn ở Cô Tô là từ ngọn hải đăng nhìn xuống. Nằm cao hơn mực nước biển 100m, từ ngọn hải đăng có thể phóng tầm nhìn bao quát khắp vùng đảo, nhìn cảnh hoàng hôn ở tầm xa hơn và hùng vĩ hơn.

Em đảm bảo với các bác biển ở đây còn đẹp hơn cả Nha Trang đấy ạ. Còn chờ gì nữa ạ hãy tự thưởng cho bản thân những ngày thư giãn tuyệt vời nào cùng với đi lịch thiên đường đảo cô tô tuyệt vời đi ạ!!!
Tour du lịch cuối tuần

Đăng bình luận:

0 Bình luận: