Nếu bạn đã du lịch Hạ Long 1 lần thì chắc hẳn bạn đã thấy vẻ đẹp tự nhiên của Hạ Long đẹp đến nhường nào. Nổi tiếng với nhiều hang động đẹp và độc đáo Hạ Long ngày càng được du khách yêu thích chọn làm điểm du lịch lý tưởng. Với mỗi hang động của Hạ Long đều mang một cái tên gợi cho du khách sự tò mò muốn khám phá. Đến với du lịch Hạ Long – Quảng Ninh của du lịch Khát Vọng Việt du khách không mất nhiều chi phí cho chuyến du lịch mà vẫn có thể khám phá trọn vẹn vịnh Hạ Long. 
 Hang Trinh Nữ
Vịnh Hạ Long là nơi hội tụ của những hang động đẹp mông lung, màu sắc sặc sỡ. Nếu du khách có dịp tham quan du lịch đến “kỳ quan thiên nhiên của thế giới” này nhớ đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm những hang động mang một thế giới sắc màu này. Nhân đây, xin được giới thiệu với bạn đọc một số hang động nổi tiếng ở Hạ Long.

Hãy cùng nhau khám phá Hang Trinh Nữ, đến đây nghe và tìm hiểu về truyền thuyết của Hang, vì sao lại có tên là Hang Trinh Nữ. Đây cũng là một đề tài để chúng ta quan tâm, biết thêm được nhiều kiến thức lịch sử. Điểm nhấn đầu tiên của hang là khi bước vào bên trong hang điều mà du khách sẽ chứng kiến đầu tiên đó là bức tượng được làm bằng đá về một người con gái, nằm xõa mái tóc dài, mắt hướng ra khơi xa, đôi mắt gợi lên một nỗi buồn như đang trong chờ một điều gì đó nhưng tuyệt vọng.

Đối diện với Hang Trinh Nữ là Hang Trống (hay được hiểu là Hang con trai), bức tượng người con trai đã hóa đá quay mặt nhìn về hướng Hang Trinh Nữ vẫn còn hiện hữu. Truyền thuyết xa xưa kể lại rằng : Xưa kia, có một người con gái làng chài rất xinh đẹp, nhưng nhà nghèo, gia đình cô phải làm thuê cho tên chủ cai quản vùng đánh cá. Thấy cô xinh đẹp, hắn ép gia đình cô gả cô về làm vợ bé cho hắn. Nhưng cô không chịu vì cô đã có người yêu và người yêu của cô đang ra khơi đánh cá kiếm tiền để chuẩn bị ngày cưới của hai người. Trước lòng bất khuất ấy, tên địa chủ đã không làm được gì cô nên đã đày cô ra đảo hoang nhằm buộc cô khuất phục mà lấy hắn, cô đói lả người và kiệt sức. Trong một đêm mưa gió hãi hùng cô đã hóa đá nơi đây. Và đó cũng là đêm chàng trai biết tin cô gặp nạn, chàng mải miết bơi thuyền đi tìm cô, đến đêm giông bảo ập đến, thuyền chàng vỡ nát, chàng dạt lên một đảo hoang, trong ánh chớp chàng nhìn ra phía xa, chàng nhận ra cô nhưng những lời chàng gọi đều bị gió mang đi. Chàng dùng hòn đá đập vào vách núi như báo cho nàng biết rằng chàng đã đến. Chàng gõ cho tới khi máu trên tay chàng chảy đầm đìa, cho tới khi kiệt sức và chàng đã hóa đá trong hang Trống này. Đến đây du khách sẽ được say sưa nghe kể về truyền thuyết hang động này và còn nhiều truyền thuyết khác nữa. Vì vậy mà những người dân địa phương ở Hạ Long xem Hang Trinh Nữ là một biểu tượng của tình yêu, là nơi để các đôi uyên ương thề nguyện tình yêu. Và ngày nay, mỗi khi tàu thuyền qua đây, nếu chú ý lắng nghe du khách sẽ nghe được tiếng kêu thảm thiết của chàng trai văng vẳng đâu đây.

Động Thiên Cung cũng là một hang động đẹp, nằm phía tây nam của Vịnh Hạ Long. Đường lên động vách đá cheo leo, hai bên cây cối xanh um che phủ đường đi. Càng vào trong ta càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp sinh động và thật lộng lẫy của động, ngay lúc này đây, khi sự vật hiện ra trước mắt ta mới thấy được hết vẻ đẹp của Động Thiên Cung – Hạ Long. 

Động Thiên Cung

Động Kim Quy nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m, phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Rim. Động dài 100m và có một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa có nước chảy róc rách, các nhũ đá đang được hình thành từ trần màng buông rủ xuống trông như một bức màn tuyệt đẹp. Và còn rất nhiều rất nhiều hang động và các đảo xinh đẹp khác đang chờ các bạn khám phá. 

Động Kim Quy
 Mời Quý độc giả & Quý khách hàng tham khảo các chương trình du lịch Hạ Long tại đây

Nguồn: Sưu tầm
Tour du lịch cuối tuần

Đăng bình luận:

0 Bình luận: