Mùa Dã Quỳ Đà Lạt là một trong những mùa đẹp nhất thu hút rất đông khách du lịch tới Đà Lạt. Hãy ghi lại những bí kíp nhỏ dưới đây vì rất có thể nó sẽ hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.
 

Mùa Dã Quỳ Đà Lạt vào tháng mấy?

Hoa Dã Qùy Đà Lạt nở rộ khi những đợt mưa cuối cùng của Tây Nguyên trút xuống. Vào giữa tháng 10 đến hết tháng 11 là lúc hoa Dã Quỳ Đà Lạt vàng rực trên những lưng đèo và khắp hai bên đường đi vào thành phố. Hoa nở rất nhanh và cũng tàn rất nhanh nên bạn phải chọn đúng thời điểm hoa nở rộ và nắng ươm vàng để không bỏ lỡ vẻ đẹp tuyệt vời của xứ sở hoa nhé!
 

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt ở đâu nhiều và đẹp nhất?

Những nơi mà hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở rộ, nở nhiều và đẹp nhất là:
  • Sân bay Liên Khương hoa nở thành một cánh đồng rộng lớn, xung quanh sân bay cũng có rất nhiều bụi hoa nở vàng rực.
  • Đường đi từ sân bay Liên Khương về TP Đà Lạt: Trên cung đường đèo dài gần 30km có rất nhiều đoạn hoa Dã Quỳ nở rộ hai bên đường tạo nên một cảnh tượng vô cùng lãng mạn.
  • Thị trấn Đơn Dương: Đây là nơi hoa Dã Quỳ nở đẹp nhất, nhiều nhất. Bạn có thể bắt gặp ở đây cả đồi hoa và những con đường nhỏ đi qua những đồi hoa vô cùng nên thơ. Bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đến đây.
  • Trên đường vào làng hoa Vạn Thành cũng có rất nhiều hoa Dã Quỳ nở hai bên đường.
  • Thung lũng vàng vừa là địa điểm du lịch nổi tiếng vừa là nơi có hoa Dã Quỳ nở đẹp.
  • Trên đường đi hồ Tuyền Lâm hay núi LangBiang bạn vừa bắt gặp hoa Dã Quỳ nở vàng mà còn có thể bắt gặp cả những đồi hoa cỏ hồng nho nhỏ rất lãng mạn nữa.
  • Ngay trong thành phố nếu chịu khó quan sát bạn cũng sẽ gặp những bụi hoa lớn nở rộ vô cùng tuyệt vời.

Đường đi đến đồi hoa Dã Quỳ Đà Lạt 

Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 km với đường đèo quanh co bên những ruộng chè bậc thang ngút ngàn thấp thoáng những hàng rào dã quỳ vươn mình dưới nắng sớm.

Cung đường Đà Lạt – Liên Khương (theo QL 20) – Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt gần 100 km cho bạn thêm những trải nghiệm về những sườn núi ngập sắc vàng dã quỳ.

Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm- Tu Tra là cung đường dài với những thung lũng sâu ẩn mình bên những rừng thông theo đường đèo quanh co, mây tà tà chờn vờn mấy ngọn đồi, những dải vàng hoa dã quỳ nối tiếp bạt ngàn níu chân người lữ hành. Sắc vàng len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn nhuộm vàng cả quả đồi. Đi cung đường này bạn còn có thể kết hợp du lịch đồ hoa Hướng Dương Đà Lạt lớn của trang trại Dalat Milk và cánh đồng hoa cải trắng Đà Lạt vô cùng đẹp nữa đấy.
 

Mời Quý khách hàng tham khảo thêm chương trình du lịch Đà Lạt & các chương trình hấp dẫn khác tại website www.nguyengiatravel.com & www.nguyengiatravel.vn
 
 
Ngọc Hân tổng hợp
Tour du lịch cuối tuần

Đăng bình luận:

0 Bình luận: