Độc đáo, kỳ vĩ với sự kết hợp hài hoà của đá và nước, bãi đá Cầu Mỵ (tên mới là Bãi đá Móng Rồng) mang vẻ đẹp lãng mạn, độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch đảo Cô Tô. Đây là một trong những điểm đến đẹp mà du khách, đặc biệt là các bạn trẻ say mê khám phá.
Độc đáo, kỳ vĩ với sự kết hợp hài hoà của đá và nước, bãi đá Cầu Mỵ (tên mới là Bãi đá Móng Rồng) mang vẻ đẹp lãng mạn, độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch đảo Cô Tô. Đây là một trong những điểm đến đẹp mà du khách, đặc biệt là các bạn trẻ say mê khám phá.

@linn-ji
Bãi đá Cầu Mỵ (thuộc khu 4, thị trấn Cô Tô) là bãi đá tự nhiên có màu sắc và hình thù độc đáo. Bãi đá này có diện tích hơn 40ha, chiều dài khoảng 2km trải dài theo hướng Đông Bắc - Tây Nam của đảo Cô Tô. Khám phá bãi đá là một hành trình tìm kiếm vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo về lịch sử mà ít du khách nào khi đến Cô Tô có thể bỏ qua.

Cầu Mỵ - chỉ cái tên thôi đã mang trong nó bao câu chuyện thú vị và khiến không ít du khách hình dung ra vẻ đẹp hùng tráng của một mũi đá vươn ra biển. Theo những người dân sống trên đảo lâu năm kể: Bãi đá Cầu Mỵ có từ lâu đời. Nhìn từ xa bãi đá có hình đuôi chuột lớn, với những mũi đá nhô ra biển. Từ xưa theo sách cổ, bãi đá Cầu Mỵ có tên là Cầu Thủ Mỷ, dần người dân gọi tắt cho dễ nhớ là Cầu Mỵ. 

@cao-nho
Theo nhiều khảo sát bãi đá Cầu Mỵ là một hệ thống những lớp đá trầm tích bị bào mòn qua thời gian hàng ngàn, hàng vạn năm trước bởi nước biển. Điều đó tạo nên một cảnh đẹp kỳ thú không chỉ có giá trị về cảnh quan mà còn ẩn giấu bao điều độc đáo về kiến tạo địa chất. Cũng theo khảo sát, rất có thể cấu tạo đá Cô Tô có tuổi đời lâu hơn cả nhiều vùng đá cổ khác. Điểm độc đáo là cấu tạo của đá Cô Tô mềm nên khi nước biển xâm thực, bào mòn nó tạo nên hình thù và màu sắc vân đá rất đẹp và độc đáo. Điều làm nên giá trị khác biệt từ những dãy núi vươn ra biển hùng vĩ, hiên ngang dễ làm người ta liên tưởng tới những chiếc móng của loài rồng. Năm 2015 bãi đá Cầu Mỵ được đổi tên là bãi Móng Rồng, tuy nhiên các bạn trẻ vẫn nhắc tới cái tên Cầu Mỵ nhiều hơn.

Khám phá bãi đá Cầu Mỵ bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những thớ, vân đá độc đáo xếp chồng lên nhau, được sóng biển bào mòn qua hàng vạn năm. Kết cấu đá có chỗ rích rắc tạo nên những hình thù kỳ dị, kết hợp với nhiều màu sắc... trông như một bức hải đồ khổng lồ còn ẩn chứa bao điều bí ẩn của tạo hoá.

@vu-hai
@khong-minh
@myxhoa
Không chỉ vậy, bãi đá Cầu Mỵ còn có phong cảnh đẹp, độc đáo và khoáng đạt. Du khách có thể đi bộ tới điểm cao nhất để nhìn ngắm toàn bộ cảnh đẹp, phóng tầm nhìn rộng ra biển lớn, từng con sóng biển vỗ trắng xoá về phía đất liền. Những ngày nắng đẹp du khách có thể nhìn rõ mặt biển xanh mướt, làn nước trong xanh tận đáy. Đây cũng là nơi đón ánh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên đảo Cô Tô. Các bạn trẻ rất thích đến đây để khám phá, dã ngoại, chụp những bức hình làm kỷ niệm. Đặc biệt bãi đá Cầu Mỵ là nơi để các đôi lứa có một bộ ảnh cưới lý tưởng và độc đáo.

@huong-an
@linh
@nguyen-hong88
@huong
@khanh-ly
@ladyme

Đến bãi đá Cầu Mỵ, bạn có thể câu cá, bắt ốc hoặc lặn biển trong ngày lặng gió, mùa rêu để ngắm nhìn những rạn san hô quý, từng đàn cá nhiều màu sắc bơi lội dưới làn trước trong xanh. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận khi lặn tại đây để tránh có thể va vào lớp đá cuội./.

Nếu bạn quan tâm, có thể liên hệ với Nguyễn Gia Travel để được tư vấn và phục vụ hành trình khám phá Cô Tô & bãi đá Cầu Mỵ. Bạn cũng có thể xem thêm thông tin chi tiết các chương trình du lịch hè biển do Nguyễn GIa Travel tổ chức tại website www.nguyengiatravel.com.

Xuân Trường tổng hợp theo dulichvn
Tour du lịch cuối tuần

Đăng bình luận:

0 Bình luận: