Không giống với động Phong Nha, động Tiên Sơn cùng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, khí hậu trong động Thiên Đường luôn mát mẻ và ẩm ướt với nhiệt độ dao động từ 20 – 21 độ C. 
 

Đứng trước cửa động, du khách có có thể cảm nhận được từng luồng hơi mát lạnh từ dưới động thổi ngược lên, mang lại cảm giác khoan khoái dễ chịu, nhất là khi nhiệt độ bên ngoài đang là 30 - 35 độ C. Đoạn đầu của hang là một vòm đá cao hàng chục mét, rộng khoảng 100 mét, được xem là biểu tượng của Thần Núi – Người bảo vệ và mang lại sự bình an cho Động.
 

Được hình thành cách đây 400 triệu năm, với cấu tạo địa tầng, địa chất độc đáo; vô vàn khối thạch nhủ với nhiều hình thù chạy từ đáy động lên đến đỉnh vòm, mang đặc trưng của nền Văn hóa Việt được các nhà khám phá đặt những tên gọi mỹ miều như:
- Cung Thạch Hoa Viên: Với khối thạch nhủ như Đức Mẹ Đồng Trinh tay bế Hài đồng.
- Cung Giao trì là nơi Ngọc Hoàng bàn việc nước với các cận thần, xung quanh là tượng kỳ lân, chim phượng hoàng.
- Hình nhủ đá với Ruộng bậc thang, biểu tượng tiêu biểu của nền Văn hóa lúa nước vùng Tây Bắc.
- Hình ảnh nhà Rông biểu tượng của nền Văn hóa Tây Nguyên.
- Hình ảnh các Tháp cổ, biểu tượng của nền Văn hóa cổ Chăm-pa, Tháp Chàm.
- Độc đáo hơn nữa là Cung Quảng Hàm, nơi khối thạch nhủ rủ xuống trông như bức rèm the của Tiên nữ, hay Cung Quần Tiên Hội Tụ với cả quần thể của tượng A Di đà, lạc đà hóa ghê châu, Thầy trò Đường Tăng lên đường thỉnh kinh, Phúc-Lộc-Thọ, Tháp Phật.
- Cao nhất Cung Đại Thánh Đường trông như Vương Cung Thánh Đường với Hang cỏ Bêlem đầy thánh nhiệm. Ấn tượng nhất là Tháp Liên Hoa với hình thù đặc sắc; tuy nhiên dưới mắt mỗi người có thể gợi nhiều liên tưởng dộc đáo khác nhau.
- Đặc biệt, với hai cột thạch nhũ khổng lồ đường kính 5 mét vươn lên cao như kiến trúc cột của thiên đình, có nhiều hình thù phong phú sẽ mang lại cho du khách những góc nhìn thú vị. 
 Đây chính là sản phẩm được tích tụ bởi các giọt nước được bắn tung tóe không theo bất cứ quy luật nào, được sinh ra từ trong lòng của hệ thống núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng, được tích tụ từ hàng trăm triệu năm trước để có được một sản phẩm thiên đường như ngày hôm nay.

Chính những nét độc đáo riêng mà động Thiên Đường xứng đáng với ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng hang động quốc tế vì tính thẩm mỹ, khoa học lẫn vẻ đẹp lộng lẫy, khoáng đạt cùng nhiều tầng thạch nhũ đẹp say lòng du khách.

Được thiên nhiên kiến tạo, động Thiên Đường tọa lạc hoàn toàn trên dãy núi Trường Sơn; một vị thế tuyệt vời cho những du khách yêu khám phá, thích mạo hiểm, gần gũi với thiên nhiên hay ưa chuộng môn thể thao leo núi...

Ngoài ra, động Thiên Đường cũng khá gần với di tích lịch sử cấp quốc gia – Hang Tám Cô và các điểm du lịch khác của tỉnh như Suối Nước Moọc, làng Chày Lập... 
 
Mời Quý khách hàng tham khảo thêm chương trình du lịch khám phá Động Thiên Đường do Nguyễn Gia Travel tổ chức tại đây

Nguồn | Động Thiên Đường
Tour du lịch cuối tuần

Đăng bình luận:

0 Bình luận: