Theo quy định mới nhất của Cục hàng không Việt Nam, việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân khi đi máy bay trên các chuyến bay nội địa sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn.

@vietnaminsider
Mới đây, Cục hàng không Việt Nam đã có hướng dẫn chi tiết nhất về các loại giấy tờ tùy thân khi đi máy bay mà hành khách cần lưu ý trên các chuyến bay nội địa. Theo đó, thủ tục check-in lên máy bay giờ đây sẽ nhanh chóng hơn, việc chuẩn bị các giấy tờ đơn giản hơn bởi quy định bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em. 

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên website của Cục Hàng không Việt Nam:
  1. Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng, cơ quan hàng không sẽ chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ) của trẻ em. Với điều kiện có chứa các thông tin: họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không. 
  2. Trường hợp sử dụng giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh thì phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc theo quy định của Cục hàng không Việt Nam.
  3. Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, được sử dụng các loại giấy tờ tùy thân sau để làm thủ tục check-in lên máy bay: 
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh, chứng nhận của quân đội nhân dân 
  • Thẻ Nhà báo
  • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp
  • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
Trong trường hợp hành khách sử dụng Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dung cần có trong văn bản xác nhận (bao gồm: cơ quan xác nhận, người xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận; lý do xác nhận). Giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng lưu ý một số giấy tờ tùy thân khi đi máy bay không còn giá trị áp dụng để check-in như: hủy bỏ mẫu Giấy xác nhân nhân thân; bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định. Bỏ nội dung giấy uỷ quyển của cha, mẹ, người giám hộ đối với trẻ em.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Tour du lịch cuối tuần

Đăng bình luận:

0 Bình luận: